347 kết quả phù hợp với "bún phở gạo lứt"
Bún phở gạo lứt | Mỗi xã một sản phẩm | 27/11/2023
Có một làng nghề ở ngoại thành Hà Nội, nơi mà nắng nóng càng gay gắt thì người dân mới càng thấy vui, đó chính là làng nghề Bún Miến Minh Khai ở huyện Hoài Đức. Bởi lẽ nắng càng lớn thì bún miến sẽ càng nhanh khô và càng thơm ngon hơn. Với phương châm sáng tạo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời đề cao chất lượng hơn số lượng, Bún Miến Minh Khai ngày càng được lòng người tiêu dùng nhờ các chứng nhận OCOP uy tín.
Công dụng của gạo lứt đối với sức khỏe
(HanoiTV) - Gạo lứt là loại gạo được bỏ đi lớp trấu bên ngoài nhưng vẫn giữ phần màng cám bên trong. Phần màng này chứa lượng dinh dưỡng rất phong phú, đây là lí do nhiều người “đổ xô” tìm mua loại gạo này để sử dụng.
EC lập hồ sơ theo dõi phở, bún xuất xứ từ Việt Nam
Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) mới đây đã có thông tin cảnh báo các doanh nghiệp sản xuất bún, phở, bánh đa… từ gạo tại Việt Nam cần nâng cao kiểm soát chất lượng khi Ủy ban châu Âu (EC) đã tiếp nhận hồ sơ theo dõi các sản phẩm bún, bánh đa từ gạo có chứa hoạt chất 2-chloroethanol (dư lượng thuốc trừ sâu).
Bún, miến, phở Việt sang EU không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp đối với nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa của Việt Nam từ 3/72022.
Bún, miến, phở Việt sang EU không cần giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - EU ngừng kiếm soát an toàn thực phẩm khẩn cấp đối với nhóm hàng bún, miến, phở, bánh đa của Việt Nam từ 3/72022.
Festival Phở 2024 nâng tầm phở Việt
Festival Phở năm 2024 đã và đang thu hút hàng nghìn du khách có cơ hội tìm hiểu về các loại phở Việt Nam, các gia vị truyền thống, kỹ thuật tạo nên nồi nước dùng thơm ngon và thưởng thức phở 3 miền mang những nét đặc trưng, tinh tế riêng.
Festival Phở 2024 nâng tầm phở Việt
Festival Phở năm 2024 đã và đang thu hút hàng nghìn du khách có cơ hội tìm hiểu về các loại phở Việt Nam, các gia vị truyền thống, kỹ thuật tạo nên nồi nước dùng thơm ngon và thưởng thức phở 3 miền mang những nét đặc trưng, tinh tế riêng.
Bún hải sản
Giữa đa dạng món mì, bún nước tại Hà Nội, bún hải sản là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ ẩm thực bởi hương vị biển tươi mới cùng nước dùng ngọt thanh. Một bát bún đầy ắp hải sản tươi ngon cùng phần ăn kèm hấp dẫn là một lựa chọn lý tưởng.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Bún ốc nguội
(HanoiTV) - Trong kho tàng ẩm thực những món ăn của Hà Nội có rất nhiều những món bún. Trong số đó, để kể tên một món bún có thể đáp ứng được sở thích của người già, cho tới người trẻ thì nhiều người sẽ gọi tên món bún ốc, trong đó bún ốc nguội được xem là cổ truyền và lâu đời nhất của người Hà Nội.
Độc lạ phở Hà Nội: Phở 'bay', phở 'ngõ' | HANOI Review | 10/08/2023
Phở Hà Nội là món ăn hấp dẫn cả thực khách trong và ngoài nước. Mỗi con ngõ, con phố ở Hà Nội đều phảng phất hương vị thơm ngon của phở. Trong số ngày hôm nay, Hanoi Review sẽ gợi ý cho quý vị 2 quán phở biến tấu, nơi thực khách có thể thưởng thức sự hài hòa giữa hương vị truyền thống và sáng tạo của phở Hà Nội.
Bún chả que tre
Trong số các món ẩm thực của Hà Nội, không thể không nói tới món bún chả, mà đúng hơn là bún chả que tre. Khác với kiểu nướng chả bằng vỉ hay theo kiểu công nghiệp như nhiều quán bún chả ngày nay, thì những miếng thịt kẹp vào que tre và nướng trên than hoa mang một hương vị đặc trưng, khác biệt và đậm hương vị Hà Nội.
Bún riêu cầu thang
(HanoiTV) - Với "những người muôn năm cũ" nếu không nhắc đến những quán nhỏ nằm ngay dưới chân cầu thang của những nhà tập thể cũ thì thật thiếu sót. Hà thành đặc sản không nằm ở những cửa hàng cửa hiệu xa hoa mà nằm ngay ở những ngõ nhỏ, những chân cầu thang tập thể chật chội.
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún thang Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún đen Mạch Tràng
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở tráng tay
(HanoiTV) - Khi thưởng thức một bát phở, nếu như thịt là phần cứng, nước dùng là phần tinh kết nối các nguyên liệu với nhau thì bánh phở lại là phần nền cốt yếu quan trọng để người ăn cảm nhận sự hài hòa, mềm mại khi thưởng thức.
Phở mậu dịch
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở cuốn Hà Nội
Phở cuốn là món ăn dân dã đã xuất hiện tại Hà Nội hơn hai thập niên qua. Trải qua những thăng trầm của thời gian, món ăn này ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc và trở thành đặc sản nức tiếng của Hà Nội.
Phở cuốn Ngũ Xã
(HanoiTV) - Phở cuốn Ngũ Xã là món ngon nổi tiếng, vì vậy, du khách có dịp ghé thăm mảnh đất Thủ đô không nên bỏ qua món ăn này.
Phở cuốn Ngũ Xã
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở gánh Hàng Chiếu
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở bò đường tầu
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở Thìn bờ hồ
(HanoiTV) - Trong sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội, phở Thìn bờ hồ cùng với các cây đa cây đề của làng ẩm thực Hà thành đã được phục vụ cho hàng nghìn phóng viên quốc tế đến đưa tin.
Phở cuốn Ngũ Xã
(HanoiTV) - Phở cuốn là một trong những món ăn gắn liền với Hà Nội, hương vị đặc trưng, không trộn lẫn với các vùng miền khác. Nhắc tới phở cuốn là nhắc tới Ngũ Xã, bởi phở cuốn được cho là bắt nguồn từ ngôi làng cổ vốn nổi tiếng về nghề đúc đồng.
Gánh bún ốc nguội vỉa hè
Bún ốc nguội Hà Nội là một món ăn truyền thống độc đáo của Thủ đô. Sự kết hợp ngon miệng của bún, ốc đã giúp món trở thành biểu tượng ẩm thực thanh đạm, dân dã.
Dân dã bún đậu mắm tôm
Du khách sẽ thấy trong mọi ngõ ngách của Hà Nội, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.
Bún riêu cua Trần Xuân Soạn
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở chay - Khúc biến tấu lạ miệng, thú vị của phở Hà Nội
(HanoiTV) - Đã gọi là phở chay, thì tất nhiên toàn bộ mọi thứ đều được làm rất "chay". Thế nhưng, một bát phở vẫn có đầy đủ thịt bò chay, thịt gà chay, giò, nấm... các phần nhân chay để cho vào bát phở được làm từ đậu hoặc nấm.
Quán phở trong ngõ hẹp
Ở Hà Nội có nhiều nét văn hóa độc đáo mà không phải ai cũng từng khám phá hết. Trái ngược với vẻ hào nhoáng, phồn hoa bên ngoài mặt phố thì nằm ẩn sâu trong các con ngõ, ngách của Hà Nội vẫn còn có những điều kỳ thú. Một trong số đó phải kể đến thú ẩm thực trong những hàng quán thật "lạ đời", dù phải len lỏi trong những ngõ sâu hun hút, chật chội nhưng không vì thế mà vắng khách. Phở bưng trong ngõ là một nét thú vị như thế.
Hương vị phở mậu dịch
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở Hà Nội ở Trường Sa
Thưởng thức hương vị phở Hà Nội ngay giữa Trường Sa là điều vô cùng đặc biệt. Gần 1.500 suất phở đã được gửi tới quân và dân vùng biển đảo, là tấm lòng của người dân Thủ đô đến với Trường Sa thân yêu.
Câu chuyện về phở Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Bún thang - Món ăn ngày hạ cây nêu
Bún thang là một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội thường xuất hiện trong mỗi dịp Tết, xuất phát từ việc các bà nội trợ muốn tận dụng những nguyên liệu còn dư trong mâm cỗ ngày Tết như: thịt gà, giò lụa, trứng, nấm hương… Để nấu được một bát bún thang ngon, chuẩn vị lại rất kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người nội trợ.
Lưu giữ hương vị bún chả Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Ẩm thực ngõ Hồng Phúc: Bún riêu ốc, Bún đầu cá, Nộm Bố Già | Hà Nội Review | 02/12/2023
Là một trong những con phố ngắn nhất Hà Nội, Hồng Phúc là đoạn đường nối giữa Hoè Nhai với Hàng Đậu. Con phố này có nhiều hàng ăn ngon đã có hàng chục năm tuổi đời. Chỉ vỏn vẹn hơn 200m, nhiều hàng quán tại đây có thể lấp đầy chiếc bụng đói, trong một ngày dài. Hãy dành một ngày cùng Hanoi Review khám phá 3 món ăn xung quanh ngõ phố này.
Hương vị độc đáo Phở Hà Nội
Phở bắt nguồn từ đâu? Đây là chủ đề gây tranh luận từ lâu. Theo một số tài liệu ghi chép lại, món phở xuất hiện tại miền Bắc từ đầu thế kỷ 20 với những gánh phở rong đi quanh các phố cổ Hà Nội. Người bán có thể đến từ nhiều địa phương lân cận. Không phải không có lý do mà nhiều năm qua, Phở Việt Nam đã được nhiều Tạp chí danh tiếng bình chọn là món ăn đường phố thuộc Top đầu thế giới. Tuy nhiên Phở Hà Nội được phần lớn thực khách trong và ngoài nước đánh giá là phở ngon nhất với hương vị và cách nấu đặc trưng.
Ngày của Phở, tinh hoa hội tụ
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở”. Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới. “Ngày của Phở” năm 2022 có chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” diễn ra tại thành phố Nam Định với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thực khách và du khách trải nghiệm.
Infographic: Phở Việt - Tinh hoa hội tụ
Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở”. Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới. “Ngày của Phở” năm 2022 có chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” diễn ra từ ngày 10 - 12/12/2022 tại thành phố Nam Định với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thực khách và du khách trải nghiệm như: Cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon”, thi viết kể chuyện về Phở, chương trình “Phở xuống phố”…
Sôi động ngày của Phở 12/12
(HanoiTV) - Ngày 12/12 là ngày của Phở. Ngày để tôn vinh món ăn Quốc hồn - Quốc túy của người Việt. Nhiều hoạt động tôn vinh món Phở việt đã diễn ra ở khắp nơi.
12 tháng 12 - Ngày phở Việt Nam
(HanoiTV) - Ngày 12 tháng 12 là ngày tôn vinh Phở Việt Nam. Nói ví von thì ẩm thực là chiếc gương soi chân thực cho nền văn hóa của mỗi quốc gia. Chẳng hạn: Người Ý thì tự hào với bánh Pizza, người Hoa tự hào với bánh bao, người Nhật có Sushi; còn Việt Nam: đó chính là Phở.
Khúc biến tấu của phở Hà Nội
<p><span>(FM90) - Chương trình "Tình yêu Hà Nội" được phát sóng vào lúc 10h00 - 11h00 các buổi sáng thứ 2 - 4 - 6 - Chủ Nhật hàng tuần trên Hà Nội FM tần số 90MHz.</span></p>
Phở sân bay - "Thổi ngay" tiền túi?
Phở là món ăn quen thuộc của người Việt. Và đương nhiên đã là quen thuộc thì nhiều người sẽ ăn phở hàng ngày và mọi nơi mọi lúc. Tuy nhiên có một nơi mà dù đói bụng nhưng nhiều người dân cũng sẽ ngần ngại gọi một bát phở - đó là Sân bay Nội Bài. Vậy một bát phở được bán trong Sân bay Nội Bài có những gì và với giá bao nhiêu, chất lượng như thế nào mà khiến nhiều người phải e ngại?
Khởi động ngày mới với món bún dọc mùng
Bữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng với cơ thể chúng ta. Việc nạp đầy đủ năng lượng cho bữa đầu tiên trong ngày sẽ giúp chúng ta có sức khỏe thật tốt cho một ngày làm việc vất vả. Hôm nay, Hanoionline xin giới thiệu đến các bạn món bún dọc mùng thơm ngon, mà lại đầy đủ dưỡng chất để khởi động cho một ngày mới.
Quán bún 5k - Trao yêu thương nhận nụ cười
Đều đặn mỗi ngày, quán bún 5k mang tên "Bếp Huyền Anh" ở phố Trần Đại Nghĩa lại chuẩn bị những suất bún riêu để giúp đỡ cho những người khó khăn.
Bồi hồi nhớ hương vị bún thang mẹ nấu
Có một người con gái miền Nam, làm dâu Hà Nội. Lần đầu về nhà chồng, cô được mẹ đãi món bún thang khiến cô nhớ mãi...
Bún xào rau cần - Món ngon đất Cổ Loa
Nếu có dịp ghé thăm Cổ Loa, du khách không thể bỏ qua món bún xào rau cần - một món ăn đặc sản của người dân nơi đây. Tuy là một món ăn dân dã, bình dị, nhưng bún xào rau cần lại có lịch sử lâu đời gắn liền với truyền thuyết Trọng Thủy - Mỵ Châu. Theo người dân nơi đây, bún có thể xào với các loại rau nhưng ngon nhất vẫn là rau cần có vị giòn và thơm. Món ăn đặc sản của vùng đất Cổ Loa không chỉ xuất hiện trong các mâm cơm hàng ngày mà còn có mặt trong mỗi dịp lễ Tết, giỗ chạp hay trong các đám cưới.
Bún chả Hà Nội – Bình dân mà tinh tế
(HanoiTV) - Trong bản đồ ẩm thực Hà Nội thì có lẽ bún chả chỉ đứng sau phở về tầm quan trọng và số đông người yêu thích. Không có một cột mốc chính xác để ghi lại lịch sử ra đời của bún chả và cũng chưa biết món ăn này được sáng tạo bởi ai. Chỉ biết từ rất lâu, từ thế hệ này sang thế hệ khác của người Hà Nội vẫn quen thuộc với món bún chả và coi đây là món ăn không thể thiếu trong đời sống ẩm thực thường ngày.
Bún ốc sườn sụn-món ăn ngon dân dã
(HanoiTV) - Bún ốc là thứ quà quê dân dã của rất nhiều người. Cũng như phở, bún ốc được bán, được ăn từ sáng đến tối, chẳng hề gì. Thậm chí, có hàng bún ốc mạn chợ Đồng Xuân (Hà Nội) chuyên bán lúc tối khuya, cái giờ mà người ta ngại ăn ốc vì sợ lạnh bụng thế mà vẫn đông như nêm
Giá gạo tăng, cơ hội xuất khẩu của gạo Việt Nam
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã tăng vọt lên mức cao nhất, 555-575 USD/tấn trong hơn một thập kỷ do lệnh cấm xuất khẩu từ Ấn Độ.
Gạo ST25 giữ vững danh hiệu gạo ngon nhất Việt Nam
(HanoiTV) - "Cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần II, năm 2020” quy tụ 14 sản phẩm gạo ở hai chủng loại gạo thơm và gạo nếp của nhiều doanh nghiệp, đơn vị sản xuất lúa gạo hàng đầu tại Việt Nam.
Hũ gạo tình thương
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội vừa thông tin về việc triển khai phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024, diễn ra từ ngày 15-1-2024 đến 4-2-2024. Theo đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ tập trung vận động, huy động nguồn lực để tặng ít nhất 63.000 suất quà cho người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trị giá mỗi suất quà từ 500.000 đồng trở lên. Đối tượng ưu tiên hỗ trợ là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn trong năm 2023 và các nhóm dễ bị tổn thương khác.
Hạt gạo làng ta
Thơ: Trần Đăng Khoa Nhạc: Trần Viết Bính Biên đạo: Mai Linh Biểu diễn: Hồng Duyên - Nhật Minh Vũ đoàn Hà Nội trẻ
Hạt gạo làng ta
Thơ: Trần Đăng Khoa Nhạc: Trần Viết Bính Biểu diễn: Đinh Quang Đạt & Vũ đoàn Hà Nội trẻ Saxophone: Lê Duy Mạnh Biên đạo: Mai Linh - Hải Trọng
Tháng Ba hoa gạo
Xuân đã sang đến hai phần chặng đường. Lộc non biêng biếc. Không gian các miền quê thoang thoảng hương xoan, hương bưởi, khiến con người không thể không thở thật chậm và sâu. Mùa xuân đã chín. Trên nền xanh miên man, trung du bỗng rộ lên màu đỏ rực của hoa gạo.
Tháng Ba hoa gạo
Xuân đã sang đến hai phần chặng đường. Lộc non biêng biếc. Không gian các miền quê thoang thoảng hương xoan, hương bưởi, khiến con người không thể không thở thật chậm và sâu. Mùa xuân đã chín. Trên nền xanh miên man, trung du bỗng rộ lên màu đỏ rực của hoa gạo.
Tháng Ba hoa gạo
Xuân đã sang đến hai phần chặng đường. Lộc non biêng biếc. Không gian các miền quê thoang thoảng hương xoan, hương bưởi, khiến con người không thể không thở thật chậm và sâu. Mùa xuân đã chín. Trên nền xanh miên man, trung du bỗng rộ lên màu đỏ rực của hoa gạo.